Long An hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi sổ

Ngày 06/5/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh”. Tham dự có ông Nguyễn Trọng Đường - Phó Vụ trưởng phụ trách điều hành Vụ Quản lý doanh nghiệp - Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

Long An ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

Ngày 26/4/2022, UBND tỉnh Long An long trọng tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) và Kho cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Long An. Tham dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa; Tổng giám đốc tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam Huỳnh Quang Liêm, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Hội đồng nhân dân; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Sở, ban ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ (VNPT, Viettel, Mobifone, Minh Tuệ, GENSYS)...

Chuyển đổi số - giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng Đảng ở Yên Bái

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Yên Bái tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 51-NQ/TU ngày 22/7/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái về chuyển đổi số (Nghị quyết 51).

Khai trương mạng 5G tại tỉnh Sóc Trăng và Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP. Sóc Trăng

Chiều ngày 24/4, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức lễ khai trương mạng 5G tại tỉnh Sóc Trăng. Đến dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh.

Trao tặng tủ sách và lan tỏa văn hóa đọc đến với trẻ em vùng cao

Sáng ngày 21/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Thư viện tỉnh Lào Cai, Câu lạc bộ Vùng cao yêu thương tổ chức Ngày hội đọc sách tại Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai theo Kế hoạch số 96/KH-UBND tỉnh ngày 14/3/2022 của UBND tỉnh.

Thanh Hóa tập huấn, hướng dẫn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Thực hiện Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT ngày 21/7/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Kế hoạch số 195/KH-UBND ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, trong tháng 4/2022, Sở TT&TT Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên Sàn thương mại điện tử.

Phú Thọ: Phát động Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Ngày 19/4/2022, Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Tam Nông tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Trường THCS Nguyễn Quang Bích (xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ).

Cao Bằng: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 19/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Hòa An tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp nói chuyện chuyên đề “Sách và Văn hóa đọc”

Ngày 21/4, tại Thư viện tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức nói chuyện chuyên đề “Sách và Văn hóa đọc”. Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi với cán bộ, học sinh và người yêu sách Bắc Giang những thông tin mới về sách và văn hóa đọc, những giá trị văn hóa cuộc sống, văn hóa ứng xử trong thời đại ngày nay.

Bắc Giang: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Sáng 21/4, tại Thư viện tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Tới dự có các đồng chí: Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc Thư viện quốc gia Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và người yêu sách.