Trà Vinh: Xử phạt hành chính bà Đỗ Trúc Phượng do phát ngôn sai sự thật trên Youtube

Ngày 11/4/2024, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Trúc Phượng (44 tuổi, nghề nghiệp: giáo viên. Ngụ tại ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) số tiền 7,5 triệu đồng do đã “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Giao lưu thúc đẩy chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên

Tiếp nối các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia năm 2023, chiều 19/10 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hoá chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu với đoàn viên, thanh niên các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố với chủ đề: “Đoàn Thanh niên tham gia chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị”.

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ quản lý, thành viên hợp tác xã và người dân tộc thiểu số

Ngày 28/9, Viện Phát triển kinh tế hợp tác thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ quản lý, thành viên hợp tác xã, người dân tộc thiểu số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi" tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh. Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy - Phó Viện trưởng Viện Phát triển kinh tế hợp tác chủ trì hội nghị.

Hội thảo kết nối cung cầu sản phẩm, dịch vụ CNTT; khai trương cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa và ra mắt app Thanh Hóa - S

Tiếp nối các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023 tại Thanh Hóa, sáng 19/10, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ CNTT phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số khu vực Miền Trung; Khai trương cổng dữ liệu mở tỉnh Thanh Hóa và ra mắt app Thanh Hóa - S.

Khai mạc Triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình chuyển đổi số, phát triển công nghiệp công nghệ thông tin

Sáng 19/10, tại Tòa nhà Trung tâm CNTT tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khai mạc Triển lãm các sản phẩm, giải pháp, mô hình chuyển đổi số, phát triển công nghiệp công nghệ thông tin.

Quảng Ngãi: Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Sáng 17/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Lâm Đồng: Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Tại tỉnh Lâm Đồng, vào ngày 17/8/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Kế hoạch số 7191/KH-UBND về triển khai Ngày chuyển đổi số năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Trên cơ sở đó, tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cũng đã ban hành Kế hoạch triển khai Ngày chuyển đổi số năm 2023 với các nội dung thiết thực, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng huyện thành, phố.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 41 (từ ngày 07/10 đến ngày 13/10/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 41 (từ ngày 07/10 đến ngày 13/10/2023).

Tích cực truyền thông quảng bá hình ảnh Hà Giang trên nền tảng số

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học, công nghệ và xu hướng tất yếu, không thể đảo ngược của chuyển đổi số, tỉnh Hà Giang đã có những cách tiếp cận phù hợp để đẩy mạnh công tác truyền thông trên các nền tảng công nghệ kỹ thuật số.

Ứng dụng chuyển đổi số trong tiêu thụ nông sản

Nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã bước đầu ứng dụng chuyển đổi số (CĐS) trong quảng bá, tiêu thụ nông sản. Các ngành chức năng của tỉnh cũng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Hà Nội hướng tới mục tiêu Top 5 địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số

Hà Nội đang hướng tới mục tiêu trở thành 1 trong 5 địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử vào năm 2025.