Bộ TT&TT đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuậtMới

Sáng ngày 28/2/2024, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc báo cáo với Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát phục vụ thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật. 

 

Bộ TT&TT phát động phong trào thi đua “Ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để làm việc tốt hơn”Mới

Ngày 21/02/2024, Bộ TT&TT đã ban hành Văn bản số 601/BTTTT-TTTT phát động phong trào thi đua “Ứng dụng Công nghệ số để làm việc tốt hơn”.

 

Chuyển đổi số ngành y tế: Lợi ích kép cho bệnh nhân và bệnh viện

Thời gian qua, các bệnh viện tại Hà Nội đã tích cực, nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số trong khám chữa bệnh (KCB), điều trị, góp phần rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh, giảm tải áp lực cho nhân viên y tế, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm tham dự Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 4

Ngày 01/02/2024, tại Singapore, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 4 (the 4th ADGMIN) với chủ đề “Xây dựng hệ sinh thái số tin cậy và bao trùm”. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

 

Đại học Quốc gia Hà Nội hợp tác với Samsung đào tạo lĩnh vực bán dẫn và vi mạch

Ngày 31/1/2024, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Samsung Điện tử Hàn Quốc đã ký kết văn bản hợp tác triển khai chương trình VNU-Samsung Tech Track (V-STT) với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ thạc sĩ trong lĩnh vực bán dẫn và vi mạch.

Cốc Cốc cần tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu trở thành trình duyệt và công cụ tìm kiếm quốc gia

Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã thăm và làm việc với đội ngũ Cốc Cốc ngày 31/01/2024. 

Sinh viên PTIT lọt top 06 sinh viên chiến thắng cuộc thi ICT Competition Vietnam 2023 - 2024

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Huawei Việt Nam, cuộc thi ICT Competition 2023 - 2024 vừa được triển khai thành công mùa thứ 2, tìm ra 06 sinh viên xuất sắc chiến thắng vòng Quốc gia. Nguyễn Quang Huy - Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vinh dự góp mặt trong top 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi.

Bổ nhiệm bà Võ Thị Trung Trinh làm Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số TPHCM

Chiều 30/1/2024, tại TPHCM, UBND TPHCM đã công bố quyết định điều động và bổ nhiệm bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số TPHCM; thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

 

Lời cảm ơn tốt nhất, ý nghĩa nhất đối với các thế hệ đi trước chính là cùng nỗ lực để Bộ, ngành TT&TT ngày càng phát triển

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 30/1/2024, Bộ TT&TT đã tổ chức gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí và các cán bộ Ban An toàn khu.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi gặp mặt.
 

Chính thức công bố Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế - Vòng chung kết Châu Á - Thái Bình Dương

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN (VNU-UET) sẽ phối hợp với ICPC Việt Nam và ICPC Asia Pacific đăng cai Tổ chức Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế - Vòng chung kết Châu Á - Thái Bình Dương (Theo 2024 ICPC Asian Pacific Championship). Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 29/02 - 03/3/2024, với sự tham gia của 64 đội tuyển đến các quốc gia trong khu vực.