Blockchain sẽ mang lại hiệu quả lớn trong định danh số

Các chuyên gia cho biết, blockchain hiệu quả hơn trong định danh khi có thể giảm thiểu rủi ro trùng lặp dữ liệu.

Chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới” lần đầu tiên tổ chức tại Hậu Giang

Chiều ngày 26/7/2022, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công ty TNHH PwC Việt Nam, Công ty Cổ phần Xã hội CyberKid Việt Nam tổ chức Chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới” (New world. New skills) tại Hậu Giang.

Cảnh giác với các cuộc gọi mạo danh nhân viên ngân hàng

Trong quá trình theo dõi, tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC)  – Cục An toàn thông tin đã ghi nhận nhiều phản ánh liên quan tới việc mạo danh nhân viên giả mạo hệ thống các ngân hàng gọi điện thông báo biến động liên quan đến tài khoản sử dụng như đã thực hiện giao dịch hoặc có khả năng mất tiền… để tạo sự chú ý của người dùng.

MoMo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền trong ví điện tử

Mới đây, ví điện tử MoMo đã gửi thông báo đến người dùng của mình một chiêu thức lừa đảo mới. 

Hậu Giang nâng cao nhận thức ATTT, kỹ năng số cho học sinh

Mới đây, Sở TT&TT Hậu Giang, Sở GD&ĐT Hậu Giang đã phối hợp cùng PwC Việt Nam và tổ chức chuyên hỗ trợ, trang bị các kỹ năng số cho trẻ em CyberKid Vietnam tổ chức chương trình "Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills).

Đơn giản hóa trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng

Bộ TT&TT vừa ban hành Thông tư 10/2022/TT-BTTTT ngày 20/7/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 13/2018/BT-TTTT ngày 15/10/2018 quy định danh mục sản phẩm an toàn thông tin mạng nhập khẩu theo giấy phép và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng. 

VNISA và Đại học Duy Tân hợp tác đào tạo chuyên sâu về an toàn thông tin

Một trong những nội dung hợp tác giữa VNISA và Đại học Duy Tân là phối hợp tổ chức các khóa đào tạo chuyên đề ngắn hạn về an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo email từ VPBank gửi sao kê thẻ tín dụng để lừa đảo

 Mới đây, VP Bank vừa thông tin một hình thức lừa đảo mới nhắm vào khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.

Trí Nam Group ứng dụng xác thực không mật khẩu của VinCSS vào nền tảng số

Quyết định hợp tác với VinCSS, Trí Nam Group sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp (DN) Việt đầu tiên tiên phong tích hợp xác thực không mật khẩu để tung ra thị trường nhiều giải pháp công nghệ cao, không chỉ tối ưu về hiệu năng mà còn dẫn đầu về đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) theo chuẩn quốc tế.

Bảo vệ dữ liệu và tài sản số trong thời kỳ chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) được xác định là một trong những chiến lược quan trọng, tác động mạnh mẽ tới các tổ chức và doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam. Bên cạnh đó, CĐS cũng đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT): Làm thế nào để bảo vệ được dữ liệu và tài sản số trong và sau quá trình CĐS?