Bkav: Người dùng Việt Nam bị thiệt hại do virus máy tính lên đến 24.400 tỷ đồng

Thống kê năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam lên đến 24,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 1,06 tỷ USD). Dự báo năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng nếu người dùng không hành động sớm, quyết liệt.

Bkav: Người dùng Việt Nam bị thiệt hại do virus máy tính lên đến 24.400 tỷ đồng

Thống kê năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam lên đến 24,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 1,06 tỷ USD). Dự báo năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng nếu người dùng không hành động sớm, quyết liệt.

Tự động hóa PKI doanh nghiệp - Cách tiếp cận hiện đại để quản lý vòng đời chứng chỉ

Các doanh nghiệp (DN) lựa chọn khoá công khai (PKI) theo cách thủ công sẽ vừa tốn chi phí, vừa có sự rủi ro quá cao. Với sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các nhân viên làm việc từ xa, những cơ sở hạ tầng đám mây và các thiết bị di động, rủi ro đối với các tổ chức tiếp tục dựa vào quản lý PKI thủ công sẽ tăng lên trong tương lai.

4 mối đe dọa mạng nổi bật tại Đông Nam Á năm 2022

 Lừa đảo tinh vi, rò rỉ dữ liệu, đào tiền ảo và tấn công NFT được đánh giá là những mối đe doạ mạng nổi bật tại Đông Nam Á

Đào tạo an toàn thông tin cho 10.000 lượt cán bộ trong 5 năm là hoàn toàn khả thi

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT, đào tạo ngắn hạn về ATTT cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước với 10.000 lượt trong 5 năm là việc quan trọng, thách thức song đây là nhiệm vụ hoàn toàn khả thi.

Tự tin chuyển đổi số với giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu doanh nghiệp

Dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhu cầu chuyển đổi số (CĐS) trở nên cấp thiết để các DN đổi mới mô hình, chuyển dần các hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, tìm kiếm thêm thị trường, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh...

Ngăn chặn gian lận tài liệu trong thế giới số

Trong số những cách thức tội phạm sử dụng, một chiến thuật phổ biến và đáng báo động nhất hiện nay là dùng “các danh tính giả”. Với cách tiếp cận ngày càng tinh vi, bọn tội phạm sử dụng các chiến lược phức tạp, dài hạn để xây dựng lịch sử tín dụng tin cậy theo thời gian, đôi khi kéo dài hàng năm nhằm thực hiện những vụ lừa đảo lớn.

Kẻ xấu lợi dụng thương hiệu VPBank để gửi tin nhắn lừa đảo

Sau một số ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, ACB... đến lượt thương hiệu ngân hàng VPBank bị kẻ xấu lợi dụng để gửi tin nhắn lừa đảo khách hàng.

Nguy cơ bị tấn công mạng qua lỗ hổng trong HTTP Protocol Stack của Windows

Mới đây, Trung tâm NCSC đã ghi nhận mã khai thác lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng CVE-2022-21907 trong HTTP Protocol Stack của Windows được công bố trên Internet. Điều này dẫn đến các hệ thống thông tin chưa cập nhật bản vá rất dễ bị khai thác, tấn công.

Tổ chức cuộc thi học sinh với an toàn thông tin 2022 lần đầu tiên

Ngày 13/1/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) đã chính thức phát động cuộc thi tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng "Học sinh với an toàn thông tin 2022" dành cho học sinh THCS trên toàn quốc.

Đồng loạt cảnh báo nạn tin nhắn lừa đảo mạo danh ngân hàng, BHXH

Mới đây, một số ngân hàng Việt Nam như MSB, TPBank, VPBank… và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT đã đồng loạt đưa ra cảnh báo về việc ghi nhận các trường hợp giả mạo tin nhắn mang thương hiệu ngân hàng, Bảo hiểm Xã hội (BHXH), nhất là vào những tháng cuối năm, trước dịp Tết nguyên đán.