Gần 1 triệu tấn công lừa đảo nhằm vào các doanh nghiệp Đông Nam Á

Theo số liệu của Kapersky, trong năm 2022, hãng bảo mật này đã ngăn chặn tổng cộng 822.536 lừa đảo tài chính nhắm đến các công ty tại Đông Nam Á, từ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa cho đến tập đoàn lớn.

Gần 1 triệu tấn công lừa đảo nhằm vào các doanh nghiệp Đông Nam ÁMới

Theo số liệu của Kapersky, trong năm 2022, hãng bảo mật này đã ngăn chặn tổng cộng 822.536 lừa đảo tài chính nhắm đến các công ty tại Đông Nam Á, từ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa cho đến tập đoàn lớn.

Chính thức phát động cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2023”.

Sáng 17/3, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức phát động cuộc thi online “Học sinh với an toàn thông tin 2023”.

Chung tay phát triển chữ ký số cá nhân tại Việt Nam

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) - Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị giao ban quý I với các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

Quản lý bề mặt tấn công không chỉ giới hạn ở bề mặt

Quản lý bề mặt tấn công (Attack Surface Management - ASM) là công nghệ khai thác tập dữ liệu trên Internet và cơ sở dữ liệu (CSDL) chứng chỉ hoặc mô phỏng hành động sử dụng kỹ thuật do thám của kẻ tấn công. ASM là một công việc mang tính sống còn đối với các tổ chức.

Tiết lộ các loại ransomware phổ biến nhất nhắm vào DN tại Việt Nam

Hơn 300.000 cuộc tấn công ransomware đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp (DN) trong năm 2022 đã được Kapersky chặn.

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam gặp mặt thường niên năm 2023

 Ngày 11/3, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam ( Vnisa) đã tổ chức gặp mặt thường niên năm 2023. 

Yên Bái: Tập huấn kỹ năng an toàn thông tin trên không gian mạng

Sáng 9/3, tại thị xã Nghĩa Lộ, Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) phối hợp với Sở TTTT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường kỹ năng ATTT cho người sử dụng trên không gian mạng. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Cục trưởng Cục ATTT, Bộ TTTT; đồng chí Duy Khiêm - Phó Giám đốc Sở TTTT; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, cùng trên 200 đại biểu là cán bộ làm công tác TTTT tại các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, Trung tâm Văn hóa thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các xã, thị trấn của thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn.

Ngăn chặn những lo ngại về an ninh mạng trong hiện đại hóa hạ tầng dịch vụ công cộng

 42% người tiêu dùng lo lắng về việc ngành dịch vụ công cộng có quyền truy cập vào dữ liệu sử dụng nước và năng lượng để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Tổ chức thi trực tuyến "Học sinh với an toàn thông tin" năm 2023

Thực hiện “Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 830/QĐ-TTg, ngày 1/6/2021, và phát huy những kết quả đã đạt được của Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2022; Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan tổ chức cuộc thi online “ Học sinh với an toàn thông tin 2023” (Cuộc thi) dành cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc.

TikTok phát triển thêm tính năng quản lý dành cho phụ huynh

TikTok cho biết nền tảng này đang phát triển một tính năng mới giúp phụ huynh có thể kiểm soát những video có nội dung không phù hợp dựa trên từ khóa và hashtag nhằm bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.