Thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Đây là mục tiêu được ngành thông tin và truyền thông tỉnh nhấn mạnh trong buổi tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 tổ chức sáng 20.1.

Lạng Sơn sẽ bắt buộc doanh nghiệp qua cửa khẩu Hữu Nghị phải khai báo trên nền tảng số

Theo đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn, tỉnh sẽ yêu cầu các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu, vận tải, người điều khiển phương tiện xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị phải khai báo trên Nền tảng cửa khẩu số từ ngày 21/2.

Thái Bình: Xử lý “mạnh tay” các đơn vị viễn thông vi phạm quy định lắp đặt

Hàng nghìn mét cáp ngoại vi viễn thông thuộc sở hữu của nhiều doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp vi phạm Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông (QCVN 33:2019/Bộ Thông tin và Truyền thông) đang được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng xử lý kiên quyết.

Lạng Sơn thí điểm Nền tảng cửa khẩu số

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành văn bản về việc chính thức triển khai thí điểm Nền tảng cửa khẩu số. Theo đó, các doanh nghiệp và cơ quan chức năng liên quan sẽ chính thức sử dụng thí điểm Nền tảng cửa khẩu số từ ngày 14/1 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) và triển khai tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) từ ngày 19/1.

Bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Sáng 14-1-2022, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh dự và trao các quyết định.

Bắc Giang: Thực hiện số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 148/UBND-NC ngày 12/01/2022 yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực và có giá trị sử dụng thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, đơn vị mình.

Bắc Giang: Hệ thống thông tin cơ sở góp phần quan trọng trong việc kiểm soát đẩy lùi dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Năm 2021 là năm dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển kinh tế, xã hội chung của cả nước và và tỉnh Bắc Giang nói riêng. Để kịp thời thích ứng linh hoạt với tình hình thực tế, Sở Thông tin và Truyền thông đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ TTTT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh kịp thời tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo tuyên truyền, triển khai nhiều giải pháp góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch

Hòa Bình: Chuyển đổi số thúc đẩy “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”

Là tỉnh miền núi, khu vực nông thôn chiếm 80% dân cư, nông nghiệp chiếm tỷ trọng 19,98% trong GDP; mô hình sản xuất nhỏ lẻ, kém hiệu quả, thiếu liên kết chuỗi giá trị là những tồn tại, hạn chế của nông nghiệp tỉnh nhiều năm qua. Do đó, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được kỳ vọng khắc phục triệt để tồn tại này, góp phần thúc đẩy "sản xuất nông nghiệp” sang "kinh tế nông nghiệp”, phát triển nông nghiệp bền vững.

Hải Phòng ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19

Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống COVID-19 được thành phố Hải Phòng đặc biệt quan tâm, triển khai tuyên truyền trên mạng Internet qua các hệ thống Cổng thông tin điện tử; kênh thông tin chính quyền điện tử trên Zalo, Fanpage Facebook.

Xây dựng chính quyền số để phục vụ tốt hơn

Năm 2020, Bắc Giang xếp thứ 10/63 tỉnh, TP về chuyển đổi số, trong đó giá trị trụ cột chính quyền số đứng thứ 7 cả nước, cao nhất trong 3 trụ cột. Đạt được kết quả đó là do tỉnh đã tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thiện hệ thống thông tin chuyên ngành trên nền tảng số hóa và vận hành bởi quy trình số.