Thứ hai, ngày 27/06/2022
VNNIC đào tạo, hỗ trợ cán bộ chuyên trách CNTT cho thành phố Hải Phòng

(24/03/2022)

Từ ngày 22/03/2022 đến ngày 25/03/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) triển khai các hoạt động tập huấn, đào tạọ, hỗ trợ về chuyển đổi IPv6, hạ tầng mạng, hệ thống CNTT cho 100 cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách CNTT các Sở, ban, ngành của thành phố Hải Phòng. Tới dự và phát biểu chỉ đạo sự kiện có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường.

Thái Nguyên hỗ trợ nông dân lên sàn bằng tên miền quốc gia.vn

(21/03/2022)

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 07/10/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 – 2025. Sở NN&PTNT đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng một số sở, ngành, đơn vị tổ chức Chương trình tọa đàm và tập huấn đồng hành cùng các hộ sản xuất nông nghiệp tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử (TMĐT).

VNNIC, JPNIC tăng cường hợp tác phát triển tài nguyên Internet

(20/12/2021)

Thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác MoU, ngày 17/12/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Trung tâm Internet Nhật Bản (JPNIC) tổ chức chương trình họp thường niên nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý, phát triển tài nguyên Internet. Cũng trong chương trình làm việc, hai bên đề xuất ký thỏa thuận hợp tác MoU mới trong năm 2022 nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác, phù hợp với định hướng phát triển của VNNIC, JPNIC trong giai đoạn mới.

Tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tại Lâm Đồng chuyển đổi số.

(22/11/2021)

Cùng với việc khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tỉnh Lâm Đồng (tại địa chỉ https://lamdongict.vn), ngày 18/11/2021, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng và Nhà đăng ký tên miền iNET đã tổ chức lễ ký kết biên bản phối hợp giữa ba đơn vị cùng thực hiện chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Lâm Đồng. Chương trình được thiết kế với các ưu đãi dành riêng cho tỉnh Lâm Đồng, gồm tên miền quốc gia “.vn” và bộ giải pháp phục vụ kinh doanh trực tuyến, nhằm đồng hành, hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn Lâm Đồng chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” hiện diện tin cậy trên Internet.