Thứ bảy, ngày 06/03/2021
Chính phủ Vương quốc Anh kêu gọi tăng cường sử dụng công nghệ điện toán đám mây

(24/02/2021)

Một báo cáo mới đây cho thấy, nếu chính phủ Anh muốn thu hẹp khoảng cách với các nhà lãnh đạo về chuyển đổi kỹ thuật số Trung Quốc và Nga, thì cần phải tập trung vào công nghệ điện toán đám mây.

Ảnh hưởng và những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Tiktok

(23/02/2021)

Việc tham gia mạng xã hội Tiktok đang trở thành trào lưu và xu hướng của nhiều người, nhất là thế hệ trẻ. Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội Tiktok còn nhiều hạn chế, tiêu cực dẫn tới phản ứng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Tin tặc sử dụng mạng lưới các trình giả lập thiết bị di động để rút tiền ngân hàng

(31/12/2020)

Mới đây, các nhà nghiên cứu của IBM Trusteer đã phát hiện ra một hoạt động gian lận lớn sử dụng mạng lưới các trình giả lập thiết bị di động để rút hàng triệu USD từ các tài khoản ngân hàng trực tuyến chỉ trong vài ngày.

Phần mềm độc hại đa nền tảng nhắm vào ví tiền điện tử

(31/12/2020)

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng vừa tiết lộ một chiến dịch lừa đảo trên diện rộng nhắm vào người dùng tiền ảo được bắt đầu từ tháng 01/2020. Chiến dịch này phát tán các ứng dụng độc hại để từ đó cài đặt công cụ truy cập từ xa trên các hệ thống mục tiêu.