Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 25/10/2020

TIN HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ

Đại hội Đảng bộ Cục An toàn Thông tin lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025

12/06/2020 19:57 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Chiều ngày 12/6/2020, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Đảng bộ Cục An toàn Thông tin lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ TT&TT, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và toàn thể đảng viên Đảng bộ Cục An toàn Thông tin.


Đại hội đã nghe báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục An toàn Thông tin nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015- 2020; dự thảo Chương trình hành động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

20200612-pg2-moi.jpg
 
Ban Chấp hành Đảng bộ Cục An toàn Thông tin nhiệm kỳ 2020 – 2025
 
Theo đó, nhiệm kỳ 2015-2020 là nhiệm kỳ có nhiều thay đổi trong cơ cấu tổ chức của Chi bộ Cục An toàn Thông tin, nay là Đảng bộ Cục An toàn Thông tin. Ngày 11/11/2019, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định thành lập Đảng bộ Cục An toàn Thông tin là Đảng bộ trực thuộc Đảng uỷ Bộ TT&TT. Đảng bộ Cục An toàn Thông tin được thành lập trên cơ sở sáp nhập Chi bộ Cục An toàn Thông tin và Chi bộ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam. Mặc dù có một số thay đổi về cấu tổ chức, Đảng bộ Cục An toàn Thông tin đã lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu hoàn thành tốt các chương trình, mục tiêu đề ra; Đảng bộ đã phổ biến, triển khai kịp thời, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước; Đảng bộ đã lãnh đạo, quan tâm xây dựng các tổ chức, đoàn thể vững mạnh tiên tiến, vai trò và vị trí của Đảng bộ ngày càng được nâng cao. Toàn bộ đảng viên đã tham gia học tập, quán triệt 5 chuyên đề tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Công tác phát triển Đảng luôn được quan tâm, nhờ đó lực lượng đảng viên của các chi bộ phát triển nhanh cả về chất và lượng.

Về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực ATTT đã được thực hiện tốt với một khối lượng lớn văn bản pháp luật được ban hành đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của lĩnh vực ATTT trong thời đại số. Bên cạnh đó, Cục đã chủ trì xây dựng và ban hành những văn bản hướng dẫn chuyên môn của Bộ TT&TT nhằm giúp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai ATTT tại các Bộ ngành, địa phương. Cục cũng phối hợp với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam tổ chức đánh giá xếp hạng ATTT cho các Bộ ngành, địa phương.
 
20200612-pg2-bophieu.jpg
 
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Cục An toàn Thông tin nhiệm kỳ 2020-2025 

Về phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Cục An toàn Thông tin trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng uỷ Cục sẽ tập trung vào những nhiệm vụ sau: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh, ý thức trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên lãnh đạo các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; Làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị và ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tiếp tục thực hiện tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII).

20200612-pg2-daidien.jpg
 
Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Đảng uỷ Bộ TT&TT, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng phát biểu tại Đại hội

Đảng bộ Cục An toàn Thông tin xác định nhiệm vụ chính trị quan trọng trong nhiệm kỳ 2020-2025 tập trung vào những vấn đề: Bảo đảm an toàn, an ninh mạng đặc biệt trong năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp và các sự kiện quan trọng của đất nước; Giám sát, bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin quốc gia phục vụ chính phủ điện tử thông qua Hệ thống chia sẻ, giám sát ATTT phục vụ Chính phủ điện tử; 100% Bộ ngành, địa phương triển khai các giải pháp điều hành, giám sát an toàn, an ninh mạng, phòng chống mã độc tập trung, kết nối chia sẻ thông tin với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia của Bộ TT&TT…

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Đảng bộ Bộ TT&TT, đồng chí Nguyễn Văn Phương chúc mừng những thành tích Đảng bộ Cục An toàn Thông tin đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng bày tỏ sự nhất trí cao với sáu trọng tâm và các chỉ tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ Cục. 
 
20200612-pg1-tc.jpg
 
Toàn cảnh Đại hội.

Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành khoá mới của Đảng bộ Cục có nhiệm vụ cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội thành chương trình hành động toàn nhiệm kỳ và cho từng năm; Tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng uỷ các cấp; Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo cấp uỷ, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị.
 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Cục An toàn thông tin nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Bộ TT&TT nhiệm kỳ 2020-2025./.

Giang Phạm

Lượt truy cập: 992

Từ khóa: Đại hội Đảng bộ, Cục An toàn thông tin, nhiệm kỳ 2020-2025

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)