Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 24/09/2020

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Hùng - 173 Phan Đình Phùng - Đà Lạt - Lâm Đồng
quang.hung2912@gmail.com

Cho tôi hỏi hiện tại Đà Lạt đã được phủ sóng DVBT2 do SDTV và VTV phủ sóng . Không biết bên VTC có kế hoạch gì phủ sóng ở Đà Lạt không . Tôi cảm ơn !

- 1 tháng trước
Trả lời:

Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của bạn tới Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC để được giải đáp. VTC cho biết hiện chưa có kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

Độc giả: trần văn Hùng - 123/42 yên xá, tân triều, thanh trì, Hà Nội
xuongrong.cnt@gmail.com

Từ trước đến tháng 3/2020, gi đình tôi sử dụng ăng ten lắp trên mái Tầng 4 để bắt các kênh DVB-T2. Nhìn chung rất ổn định.

Không hiểu sao, từ lúc thay đổi gì đó của tần số T2, tôi dò các kênh thì chỉ bắt được các kênh VTC... VTV4, VTV5, VTV7 mà không bắt được các kênh của VTV1,2,3,6 (tìm hiểu trên mạng bảo nhà đài họ phát ở kênh 25, tần số 50600khz)

Tôi đã cố gắng mua cả ăng ten mới và xoay ăng ten (tầng 4), khu nhà tôi rất thoáng, không bị vướng nhà cao tầng gì cả nhưng..... vẫn không bắt được các kênh VTV1,2,3 6 ở kênh 25, tần số 50600khz

thiết nghĩ, thay đổi tần số gì thì thay, các kênh truyền bá VTV1,2,3 mà lại bị mất thi quá ảnh hưởng đến công tác dân vận, tuyên giáo các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân. Chúng tôi thấy thật bị thiệt thòi khi không được xem, tiếp cận các kênh của Đảng, Nhà nước

Tôi cũng kính đề nghị Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TTTT cho kiểm tra rà soát để nhân dân chúng tôi được tiếp cận với sóng truyền hình của Đảng, Nhà nước.

Xin trân trọng cảm ơn

- 1 tháng trước
Trả lời:

Cảm ơn quý độc giả đã gửi phản ánh này về cho Bộ TTTT. Chúng tôi đã chuyển phản ánh của bạn tới Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để được giải đáp. VTV cho biết trong thời gian vừa qua, VTV đang triển khai điều chỉnh lại hệ thống phát sóng tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ nên có thể một vài thời điểm việc phát sóng DVB-T2 không ổn định. Hiện nay VTV đã cơ bản điều chỉnh xong hệ thống và đang phát sóng DVB-T2 tại Mễ Trì (phủ sóng toàn bộ Tp Hà Nội) trên kênh tần số 25 UHF và 27 UHF. Quý độc giả có thể thử điều chỉnh lại ăng-ten thu và dò lại kênh trên TV để tiếp tục thu xem các kênh chương trình của VTV.

Quý độc giả vui lòng xem thêm hướng dẫn của VTV tại địa chỉ: https://www.facebook.com/TDPS.VTV/.
Độc giả: Trần Minh Nghiêm - Long Biên, Hà Nội
nghiemtranminh@gmail.com

 Hiện này Địa chỉ truy cập vào Hệ thống để xác định hướng antenna truyền hình số mặt đất: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/ không còn hoạt động

Đề nghị kiểm tra và khắc phục

- 1 tháng trước
Trả lời:

Cảm ơn phản ánh của Quý độc giả. Thời gian vừa qua, có một số thời điểm Hệ thống hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất được bảo trì, cập nhật dữ liệu nên không truy cập được. Hiện nay quá trình bảo trì, cập nhật dữ liệu đã hoàn tất và hệ thống đã truy cập bình thường.

Độc giả: Hồ phong vũ - Thị trấn Đồng Lê, Tuyên Hoá, Quảng Bình
hophongvu2811@gmail.com

 Cho e hỏi e ở  thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình đã thu được bvt 2 chưa ạ. Nếu chưa thì khi nào có sóng ạ.

- 1 tháng trước
Trả lời:

Địa bàn Thị trấn Đồng Lê – huyện Tuyên Hóa - tỉnh Quảng Bình chưa được phủ sóng số mặt đất DVB-T2 nên chưa thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2. Hiện tại, chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn huyện Tuyên Hóa trong thời gian tới.

Độc giả: Minh Ngọc - Xã Nghĩa Dũng, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An
Ngoclo73@gmail.com

 Tôi muốn hỏi xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã có sóng truyền hình mặt đất dvb-t2 chưa ạ.

- 1 tháng trước
Trả lời:

Địa bàn huyện Tân Kỳ - tỉnh Nghệ An chưa được phủ sóng số mặt đất DVB-T2 nên chưa thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2. Hiện tại, chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn huyện Tân Kỳ trong thời gian tới.

Độc giả: Đặng Thanh - Võ Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình
thatroinoinho.td@gmail.com

 Cho tôi hỏi Quảng Bình đã có sóng DVB T2 của VTC và DTV chưa và 2 đơn vị này có kế hoạch phát không ạ?

- 2 tháng trước
Trả lời:

Hiện nay, tại Quảng Bình, VTC đang triển khai phát sóng DVB-T trên 2 kênh tần số 29, 30 UHF. VTC đang triển khai lắp đặt máy phát sóng DVB-T2 và sẽ sớm phát sóng trong thời gian tới. Công ty DTV đã có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn cuối năm 2020 – đầu năm 2021. Quý độc giả vui lòng theo dõi thêm thông tin để cập nhật tình hình phát sóng thực tế của các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng.