Thứ tư, ngày 23/09/2020

Tin tức trong ngành

Bộ TT&TT vừa phát hành bộ tem 'Văn hóa Óc Eo'

(21/08/2020)

Ngày 20/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh An Giang phát hành bộ tem "Văn hóa Óc Eo" giới thiệu các hiện vật được công nhận là "Bảo vật quốc gia". Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, lòng tự hào và trách nhiệm của người dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của người Việt Nam, khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam qua nhiều thế kỷ.

Hợp tác với Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, PTIT đẩy mạnh đào tạo AI tại Việt Nam

(21/08/2020)

Được mệnh danh là Google của Hàn Quốc, Tập đoàn công nghệ Naver chính thức hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) (PTIT), thuộc Bộ TT&TT để đẩy mạnh đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam, xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển AI toàn cầu. Ngày 20/8/2020, Naver chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Công nghệ BCVT để đầu tư, phát triển nghiên cứu, đào tạo AI tại Việt Nam.

Cõng… loa lên núi cùng người dân phòng chống dịch Covid-19

(21/08/2020)

Trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, loa phát thanh cơ sở ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền hướng dẫn bà con miền núi về cách phòng, chống dịch bệnh cũng như những chủ trương lớn của Chính phủ. Khắc phục những khó khăn về địa hình, Cục thông tin cơ sở thuộc Bộ Thông tin Truyền thông đã chủ trì với sự tài trợ của Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) triển khai hệ thống đài truyền thanh công nghệ 3G/4G tại 100 xã vùng cao, biên giới giai đoạn năm 2019 – 2020.

Hà Giang: Ưu tiên phát triển thương mại điện tử, bưu chính số làm động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

(19/08/2020)

Những năm qua, việc mở rộng, phát triển mạng lưới bưu chính luôn được các đơn vị, doanh nghiệp tại Hà Giang chú trọng thực hiện. Công tác này đã góp phần củng cố cơ sở vật chất, nguồn lực... nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ bưu chính cho người dân. Đặc biệt, tỉnh Hà Giang xác định phát triển thương mại điện tử, kinh tế số, bưu chính số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong giai đoạn chuyển đổi số Quốc gia hiện nay.

Không cát cứ thông tin, xây dựng Chính phủ số liêm chính, minh bạch, hành động, phục vụ

(19/08/2020)

Các bộ, các ngành, các địa phương không được cát cứ thông tin, không được làm đẹp số liệu để lấy thành tích, Thủ tướng nêu rõ, thông tin dữ liệu cần chính xác, tin cậy, minh bạch, thống nhất và cần đẩy mạnh số hóa liên thông, chia sẻ thông tin phải hướng tới xây dựng Chính phủ số liêm chính, minh bạch, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.