Chủ nhật, ngày 05/07/2020

Tin tức trong ngành

An toàn trong chuyển đổi số quốc gia

(16/06/2020)

Hệ thống thông tin của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của Ðảng, Nhà nước, đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội, góp phần bảo đảm quốc phòng- an ninh và phát triển kinh tế - xã hội. Ðể tiến tới một Việt Nam số trong thời gian tới, việc bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia là nhiệm vụ trọng tâm cần làm ngay.

Liên chi hội Nhà báo TT&TT tặng sách cho học sinh ở Mèo Vạc

(16/06/2020)
Từ ngày 12 – 14/6/2020, Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức đoàn công tác tới Mèo Vạc, Hà Giang trao tặng sách cho học sinh Mèo Vạc và tìm hiểu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch thường trực Liên chi hội Trần Bình Tám dẫn đầu và có sự tham gia của các hội viên nhà báo thuộc Liên chi. Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020).
Ngành Hải quan tổ chức diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT

(15/06/2020)

Ngày 13/6/2020, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan phối hợp với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia - Cục An toàn thông tin (NCSC), Công ty Cổ phần Công nghệ an toàn thông tin và truyền thông Việt nam (VNIST) - tổ chức cuộc diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố An toàn thông tin. Tham dự có trên 80 cán bộ, chuyên gia CNTT của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan và đại diện Cục Hải quan các địa phương.

Gặp mặt, biểu dương những người làm báo tiêu biểu

(15/06/2020)

Sáng 13/6, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương người làm báo tiêu biểu.

Bổ nhiệm ông Phạm Đức Long làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

(14/06/2020)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Quyết định số 818/QĐ/TTg ngày 12-6 bổ nhiệm ông Phạm Đức Long giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).