Thứ tư, ngày 23/09/2020

Tin tức trong ngành

Hậu Giang trao các quyết định về công tác cán bộ

(09/09/2020)

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang quyết định tiếp nhận và phân công ông Lã Hoàng Trung, công chức biệt phái của Bộ TT&TT giữ chức Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này. Chiều 8-9, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chủ trì buổi Lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ. Cùng dự buổi lễ có ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Việt Nam - Điểm đến hàng đầu cho doanh nghiệp startup, SME thuê ngoài dịch vụ

(09/09/2020)

Có rất nhiều điểm đến khi xem xét thuê ngoài dịch vụ, nhưng tại sao Việt Nam lại là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp startup, SME trong khu vực? Việt Nam đang cho thấy những tiến bộ vượt bậc trong việc phát triển hệ sinh thái kinh doanh năng động của mình trong khi vẫn kiểm soát được COVID-19.

Tin nhắn quảng cáo phải sử dụng tên định danh và phải được người sử dụng đồng ý trước khi gửi

(07/09/2020)

Nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định rõ việc gửi tin nhắn quảng cáo phải sử dụng tên định danh và phải được người sử dụng đồng ý trước khi gửi tin nhắn quảng cáo; không cho phép sử dụng thuê bao gửi tin nhắn quảng cáo. Do vây, trước khi gửi tin nhắn quảng cáo, nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hay người quảng cáo cần phải xác định rõ xem đối tượng sẽ nhận tin nhắn quảng cáo đã đồng ý nhận quảng cáo hay chưa.

Các nhà mạng khóa và thu hồi 21 triệu SIM kích hoạt sẵn

(03/09/2020)

Cục Viễn thông cho biết, từ tháng 6/2019 đến nay đã yêu cầu nhà mạng rà soát, xử lý các SIM có dấu hiệu nghi ngờ là SIM kích hoạt sẵn còn tồn tại trên kênh phân phối.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem về biển, đảo với chủ đề “Tàu cảnh sát biển Việt Nam”

(28/08/2020)

Ngày 27/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát hành bộ tem biển, đảo Việt Nam (bộ 2) "Tàu cảnh sát biển Việt Nam". Bộ tem được triển khai theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.