Thứ sáu, ngày 25/09/2020

Sắp khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Quảng Nam

(17/09/2020)

Sáng ngày 16/9, đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Quảng Nam và các Sở, ngành liên quan về triển khai Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Nam.

Công an Thừa Thiên Huế cử cán bộ tham gia Khóa đào tạo, bồi dưỡng nhân lực về CNTT tại Sở TT&TT

(16/09/2020)

Thời gian qua, nhận thức rõ hiệu quả đem lại từ các ứng dụng trên nền tảng dịch vụ đô thị thông minh tại Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị thông minh (IOC), đặc biệt là nhờ việc ứng dụng công nghệ thông tin, công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua đã phát huy hiệu quả như: giám sát phương tiện giao thông, người vào, qua Thừa Thiên Huế, giám sát vi phạm quy định phòng chống dịch, tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến, tổng đài 1900.1075,.. và nhiều ứng dụng thông minh khác đã phối hợp hỗ trợ tốt trong công tác quản lý tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh giữa Sở TT&TT và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Để tạo điều kiện cho lực lượng công an tỉnh nắm bắt, học hỏi kinh nghiệm quản lý thông qua các ứng dụng của dịch vụ Đô thị thông minh hướng đến vận hành Trung tâm chỉ huy thông minh của công an tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 4051/QĐ-CAT-PX01 ngày 11/9/2020 về việc cử 05 cán bộ tham gia Khóa đào tạo, bồi dưỡng nhân lực về công nghệ thông tin tại Sở TT&TT, thời gian từ 14/9/2020 - 14/10/2020. Trong thời gian này, lực lượng công an trực tiếp làm việc tại Trung tâm IOC, vừa nắm nghiệp vụ vừa phối hợp trực tiếp vận hành hệ thống.

Lâm Đồng: xử phạt vi phạm hành chính gần 100 triệu đồng với chủ sở hữu website vi phạm

(16/09/2020)

Ngày 10/9/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Việt với số tiền là 85 triệu đồng.

Cục Báo chí và Sở TT&TT Hà Nội tăng cường hợp tác quản lý báo chí

(15/09/2020)

Một trong sáu lĩnh vực trọng tâm sẽ được Cục Báo chí (Bộ TT&TT) và Sở TT&TT TP. Hà Nội tăng cường phối hợp trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 là hoạt động rà soát, xử lý thông tin sai sự thật tại địa phương.

Quảng Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(14/09/2020)

Vừa qua, Sở TT&TT Quảng Bình phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức buổi gặp mặt báo chí để thông tin về kết quả Đại hội Đảng cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Đại Thắng, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy; đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh.