Thứ sáu, ngày 07/08/2020

Tin tức trong ngành

Hội nghị cung cấp thông tin về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại thường kỳ

(06/08/2020)

Sáng 6/8/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 8/2020. Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành có liên quan và các báo cáo viên.

Nhà mạng đồng loạt nhắc người dân “Hãy cài đặt Bluezone”

(05/08/2020)

Nếu thấy dòng chữ bên cạnh tên logo nhà mạng đang chuyển động, đừng bất ngờ, đó là lời nhắc nhở người dùng cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19

(04/08/2020)

Tại họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 2-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.

Thủ tướng làm Chủ tịch UBQG về Chính phủ điện tử

(03/08/2020)

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (Ủy ban) và lãnh đạo Tổ công tác giúp việc Ủy ban. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Ủy ban.

Thủ tướng đề nghị toàn dân cài đặt Bluezone để truy vết nhanh

(03/08/2020)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi kết luận cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành về phòng chống dịch Covid-19 vào chiều tối ngày 2/8. Thủ tướng đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm. Thủ tướng giao Bộ TT&TT chủ trì, hướng dẫn phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh thành triển khai nhanh nhất việc này.