Thứ năm, ngày 18/07/2019

Tin hoạt động của Bộ

Long An chú trọng đào tạo nguồn nhân lực thông tin và truyền thông

(17/07/2019)

Tỉnh Long An nói riêng và các địa phương nói chung muốn phát triển lĩnh vực thông tin truyền thông phải dựa vào nền tảng công nghệ thông tin như chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số... Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh như vậy khi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, ngày 16/7. Dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã ký biên bản hợp tác phát triển trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

TPHCM có hạ tầng viễn thông tương đương New York khi phủ sóng 5G

(16/07/2019)

Tại buổi sơ kết về chương trình hợp tác phát triển thông tin và truyền thông giai đoạn 2019-2020 với UBND TPHCM vào ngày 16-7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng chậm nhất đến năm 2022, TPHCM cần phủ sóng 5G toàn bộ TP. Lúc đó, TPHCM có hệ thống hạ tầng viễn thông tương đương New York.

TPHCM mong muốn được tạo điều kiện thử nghiệm máy bay không người lái

(16/07/2019)

Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Dương Anh Đức, thay mặt UBND kiến nghị Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với TPHCM ban hành chương trình thử nghiệm sản phẩm mới trong giai đoạn 2019-2020. Việc này nhằm rút ngắn thời gian hoàn thiện các sản phẩm mới công nghệ cao.

Việt Nam tổ chức khóa đào tạo an ninh mạng cho Cuba

(16/07/2019)

Từ ngày 9 đến 13 tháng 7 năm 2019 (giờ địa phương), tại Thủ đô La Havana, Cuba đã diễn ra Khóa đào tạo về an toàn an ninh mạng nâng cao do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Truyền thông Cuba tổ chức trong khuôn khổ Bản ghi nhớ giữa hai bên được ký vào tháng 3 năm 2018.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Chuyển đổi số mở ra cơ hội rất lớn

(15/07/2019)

Chuyển đổi số mở ra cơ hội rất lớn cho Việt Nam, nhưng đây là sự thay đổi mang tính toàn diện của các tổ chức, doanh nghiệp. Hạt nhân của quá trình chuyển đổi số là doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi gặp gỡ cộng đồng công nghệ thông tin-truyền thông phía Nam năm 2019 diễn ra chiều 15/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.